Menu danh mục sản phẩm

Lượt xem: 143

Ảnh hưởng của bổ sung Carbonhydrat-Protein bằng sữa Vinasoy lên hệ cơ sau khi vận động cường độ kéo dài

Mã sản phẩm : 1493800135

10.000đ
Số lượng:

  Mở đầu
   
  Lý do chọn đề tài
            Dinh dưỡng và tập luyện thể dục thể thao là yếu tố quan trọng duy trỡ và tăng cường sức khoẻ con người. Dinh dưỡng là vật chất cơ sở của sự hỡnh thành cấu tạo cơ thể. Thể dục thể thao là biện phỏp hiệu quả để tăng cường chức năng cơ thể.
  Năng lượng cho hoạt động thể lực thường chiếm 25-35% tiờu hao năng lượng hàng ngày, cú thể tăng lờn 75% khi tập với cường độ cao và kộo dài.
  Theo giỏo sư Gordon Blackburn của Trung tõm nghiờn cứu bệnh tim Cleveland (Cleveland Clinic Heart Center), khi chơi thể thao cú thể tiờu tốn 420 - 600 calories/ giờ. Lượng calories bị hao tốn tồn tại dưới 3 hỡnh thức, hơn 55% từ carbohydrate, khoảng 12 -15% từ protein và dưới 30% là từ mỡ. Đặc biệt, trong thời tiết núng ẩm, theo nghiờn cứu của Tiến sĩ Michael Bergeron, Ủy ban khoa học thể thao USTA (United States Tennis Association) hầu hết người chơi thể thao hao tốn từ 40 ml mồ hụi trong mỗi phỳt thi đấu và 58 ml/phỳt trong điều kiện rất núng (trờn 350C). Trong khi đú, một lớt mồ hụi trung bỡnh chứa 20 mg Calcium, 50g Magnessium, 1.15g Sodium, 230 mg Potassium và 1.48g Chloride. Đú là cỏc chất điện phõn. Chớnh sự tiờu hao những chất điện phõn này là nguyờn nhõn làm nờn sự mất sức nhanh chúng của người chơi thể thao.
  Cỏc chất điện phõn này mất đi rất nhanh, cứ 15 phỳt thi đấu thỡ cơ thể mất 12 mg Calcium, 30 mg Magnessium, 690 mg Sodium và 120 mg Potasium nếu khụng bổ sung kịp thời thỡ tỡnh trạng “mất sức nhanh” sẽ xuất hiện, lỳc này cỏc cơ sẽ trở nờn đau nhức, hoặc vọp bẻ, khụ miệng, ra mồ hụi nhanh, cơ thể sẽ mệt ló, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tập luyện và thành tớch thi đấu.
  Theo cỏc chuyờn gia về dinh dưỡng, khi luyện tập cỏc vận động viờn cần ăn nhiều chất để bổ sung dinh dưỡng với chỉ số đường trung bỡnh hoặc thấp (cú trong mỡ ống, gạo, khoai tõy, bỏnh mỡ và ngũ cốc) đặc biệt là trước và sau khi luyện tập để bổ sung lượng đường
  Trước và sau khi luyện tập, để trỏnh mệt mỏi và tăng hiệu quả luyện tập bằng việc bổ sung đường vớ dụ như trỏi cõy sấy khụ, ngũ cốc và nước uống. Chỳng là yếu tố cần thiết cho phỏt triển thể hỡnh.
  Trước, trong và sau quỏ trỡnh luyện tập, hóy uống thật nhiều nước để bự đắp cho lượng mồ hụi mất đi. Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng khi luyện tập với cường độ cao trong điều kiện tốt nhất cú thể.
  Trong thời gian tập luyện và thi đấu thường căng thẳng nờn rất khú cho vận động viờn cú nhu cầu cao chỉ sử dụng chủ yếu cỏc loại tinh bột thụng thường, mà cần phải bổ sung năng lượng dưới dạng cỏc loại nước chứa đường đơn giản. Cỏc loại nước này cú thể chiếm tới 50% tổng năng lượng được cung cấp. [46]
  Việc bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể trước, trong và sau khi vận động là rất cần thiết. Hiệu quả bổ sung các loại dinh dưỡng khi vận động là không giống nhau. Vấn đề này đang được cỏc chuyờn gia dinh dưỡng, cỏc vận động viờn thể dục thể thao ở Việt Nam và trờn thế giới đặc biệt quan tõm
  Để gúp phần tìm hiểu thêm về những  ảnh hưởng của các loại nước uống bổ sung lên cơ thể trước, trong và sau khi vận động. Chúng tôi tiến hành nghiên cứu “Ảnh hưởng của bổ sung carbonhydrat-protein bằng sữa Vinasoy lờn hệ cơ  sau khi vận động cường độ cao kộo dài ” 
  Mục đớch  nghiên cứu đề tài :
  - Đánh giá ảnh hưởng của bổ sung carbohydrate-protein lờn tổn thương cơ thụng qua cỏc chỉ số sinh lớ, sinh húa sau khi vận động cường độ cao kộo dài

  Để có mật khẩu (Password) tải file về vui lòng truy cập tại địa chỉ:  http://tailieukhoaluan.net/
  Mã sản phẩm: 1123 -------     Mức phí: 10.000 đồng

Sản phẩm liên quan

Đang cập nhật