Menu danh mục sản phẩm

Lượt xem: 157

Thăm dò ảnh hưởng cuẩ dịh tảo spirulina platensis (nordst.) geitler đến sinh trưởng, phát triển và năng suet của cây cỏ ngọt (stevia rebaudiana bertoni)

Mã sản phẩm : 1494811163

10.000đ
Số lượng:

  MỞ ĐẦU
  Cây cỏ ngọt là một trong những loại cây cho ta một dạng đường năng lượng thấp, có độ ngọt gấp hàng trăm lần so với đường saccaroza. Năm 1908 Resenack và Dietenrich đã chiết xuất được glucozit trong cây cỏ ngọt. Đến năm 1931 Bridel và Lavieis đã xác định glucozit đó chính là steviozit chất ngọt cơ bản tạo nên độ ngọt cho cây [14]. Quan trọng là nó có khả năng làm ngọt thức ăn mà không gây độc hại cho sức khỏe của người và gia súc. 
  Nghiên cứu gần đây cho thấy cây cỏ ngọt có tác dụng trong việc duy trì hàm lượng đường trong máu, cải thiện khả năng tiêu hóa, điều hòa hoạt động của hệ động mạch và sự chuyển hóa nói chung tạo ra sự minh mẫn về trí óc, làm giấc ngủ sâu hơn. Đối với bệnh nhân cao huyết áp chè cỏ ngọt có tác dụng lợi tiểu, người bệnh giảm đau đầu, huyết  áp tương đối ổn định...
  Trên thế giới đã có nhiều quốc gia đã và đang sử dụng phổ biến rộng rãi các sản phẩm của cây cỏ ngọt như Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước Đông Nam Á. Cây cỏ ngọt du nhập vào Việt Nam  năm 1988, hiện nay đã phổ biến từ các tỉnh phía Bắc cho đến các tỉnh phía Nam.
  Việc trồng và chăm sóc cây cỏ ngọt không đòi hỏi kĩ thuật phức tạp, công nghệ thu hái và chế biến đơn giản. Nhiều nơi do sử dụng quá nhiều phân bón và thuốc trừ sâu hóa học nhằm tăng năng suất nhưng cũng kéo theo nhiều hệ quả nghiêm trọng về chất lượng, độ an toàn của sản phẩm , chất lượng đất, chất lượng nước, …
  Trong những năm gần đây hướng nghiên cứu sử dụng chế phẩm sinh học để thay thế phân bón và thuốc trừ sâu hóa học đang được các nhà khoa học quan tâm đặc biệt là từ vi tảo, vi sinh vật, các chế phẩm đó đã được ứng dụng trên nhiều đối tượng như ngô, mía, đậu, lạc…
  Với lý do trên, chúng tôi tiến hành đề tài “Thăm dò ảnh hưởng của dịch tảo Spirulina platensis (Nordst.) Geitler đến sinh trưởng phát triển và năng suất Stevia rebaudiana Bertoni”.
  Mục tiêu cua đề tài: Nghiên cứu ảnh hưởng của tảo Spirulina platensis đến sinh trưởng và phát triển của cây cỏ ngọt từ đó đề xuất biện pháp chăm bón cho cây tốt hơn.
  Nội dung nghiên cứu
  1. Nuôi tảo Spirulina platensis lấy sinh khối.
  2. Nghiên cứu ảnh hưởng của dịch tảo lên sinh trưởng và phát triển của cây cỏ ngọt 
  - Ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển: chiều  cao cây, số cành, chiều dài cành, số lá / cành.
  - Ảnh hưởng đến năng suất: khối lượng chất xanh, khối lượng chất khô, tỉ lệ lá khô.
  3. So sánh mức độ sinh trưởng của cây cỏ ngọt ở các lô thí nghiệm có bón dịch tảo Spirulina với lô bón NPK.
  4. Phân tích hàm lượng glucozit trong lá cây cỏ ngọt đối với từng công thức.

  Để có mật khẩu (Password) tải file về vui lòng truy cập tại địa chỉ:  http://tailieukhoaluan.net/
  Mã sản phẩm: 1165 -------     Mức phí: 10.000 đồng

Sản phẩm liên quan

Đang cập nhật