Menu danh mục sản phẩm

Lượt xem: 286

TÌM HIỂU MAPLE ỨNG DỤNG TRONG GIẢI CÁC BÀI TOÁN

Mã sản phẩm : 1500025139

10.000đ
Số lượng:

  MỤC LỤC
  
  MỤC LỤC 1
  LỜI MỞ ĐẦU 2
  PHẦN I. GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT VỀ PHẦN MỀM MAPLE 3
  I.1. Giao diện Maple 13 3
  I.2. Quy tắc gõ lệnh 3
  I.3. Các thành phần cơ sở của Maple 4
  I.4. Tính toán trên Maple 5
  I.5. Giới hạn, đạo hàm và tích phân 8
  I.6. Đồ thị hàm số 11
  PHẦN II. ỨNG DỤNG MAPLE ĐỂ GIẢI CÁC BÀI TOÁN TRONG ĐẠI SỐ TUYẾN TÍNH 13
  II.1. Số phức 13
  II.2. Ma trận và hệ phương trình tuyến tính 15
  II.3. Định thức 21
  II.4. Không gian vector 23
  PHẦN III. LẬP TRÌNH TRONG MAPLE 28
  III.1. Bài toán Giải phương trình bậc 2 30
  III.2. Xác định giao điểm của 2 đường cong trên đồ thị 31
  III.3. Minh họa phép tính tích phân xác định 32
  KẾT LUẬN 34
  TÀI LIỆU THAM KHẢO 35
   
   
  LỜI MỞ ĐẦU
  
  Chiến lược phát triển giáo dục Đại học – Cao đẳng từ 2005 đến 2015 là từng bước đổi mới nội dung, chương trình, giáo trình và phương pháp dạy học. Một trong những khâu then  chốt của quá trình đổi mới phương pháp dạy học là rèn luyện kỹ năng tự học, tự thích ứng  cho sinh viên. 
  Môn Toán có một vai trò hết sức quan trọng. Bởi, nó là môn học nền tảng giúp ta nhận thức mọi môn học khác như Vật lý, Hóa  học, Sinh học hay áp dụng trong các vấn đề bài toán kinh tế hay kỹ thuật... nhưng nó lại dược đánh giá là môn học khó ở hai nghĩa đó là khó cả về người dạy và khó cả về người học. Câu hỏi đặt ra là: Làm sao để học môn Toán vừa thuận lợi vừa hiệu quả hơn?
  Maple là một phần mềm Toán học có khả năng ứng dụng trong mọi nội dung, mọi lĩnh vực như vật lý, Hóa học hay áp dụng vào bài toán kinh tế…Với khả năng tính toán, minh họa trực quan, Maple  là một công cụ rất tốt giúp cho người học và ngườidạy thuận lợi hơn trong quá trình tìm hiểu nó ở các lĩnh vực khác nhau.
  Điều cần lưu ý là việc sử dụng các phần mềm tính toán hiện đại không đòi hỏi người dùng phải có kỹ năng lập trình cao cấp mà chỉ yêu cầu người sử dụng nắm vững các kiến thức lý thuyết cơ bản.Với Maple ta chỉ cần thực hiện những câu lệnh đơn giản chứ không phải như lập trình các ngôn ngữ khác trong tính toán. Thông qua hàm tính toán trong môi trường Maple, chúng ta rèn luyện kỹ năng sử dụng máy tính để giải quyết vấn đề cụ thể về toán học. Maple có khả năng tính toán trên số thực lẫn số phức, ngoài các hàm toán học dựng sẵn trong Maple về đủ mọi lĩnh vực: Lượng giác, giải tích, hình học, đại số tuyến tính, lý thuyết số, thống kê, đồ thị, phương trình vi phân và đạo hàm riêng,… Maple cũng cho phép thiết lập thêm các hàm hoặc thủ tục chuyên dụng theo mục đích của người sử dụng. Cũng chính vì sự đa dạng của phần mềm này nên trong khuôn khổ có hạn của bài thu hoạch chỉ tập trung khai thác Maple ở lĩnh vực quan trọng nhất của nó đó là: Toán học. 
      
  Học viên:
  Đinh Đức Khoa
   

  ​Link download:  https://www.fshare.vn/file/KHEB2468AIFD
  Để có mật khẩu (Password) tải file về vui lòng truy cập tại địa chỉ:  http://tailieukhoaluan.net/
  Mã sản phẩm: 1574 -------     Mức phí: 10.000 đồng

Sản phẩm liên quan

Đang cập nhật