Menu danh mục sản phẩm

Lượt xem: 717

Tìm hiểu về công tác hạch toán kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương ở Công ty chế biến nông sản thực phẩm XNK - Nghệ An

Mã sản phẩm : 1500632459

10.000đ
Số lượng:


  LỜI MỞ ĐẦU

  Trong nền kinh tế thị trường và sự hoạt động của thị trường sức lao động, sức lao động là hàng hoá do vậy tiền lương là giá cả sức lao động.
  Tiền lương phản ánh nhiều quan hệ kinh tế, xã hội khác nhau. Tiền lương trước hết là số tiền mà người sử dụng lao động (mua sức lao động) trả cho người lao động (người bán sức lao động). Trong quá trình hoạt động nhất là trong hoạt động kinh doanh, đối với các chủ doanh nghiệp, tiền lương là một phần chi phí cấu thành, chi phí sản xuất kinh doanh. Vì vậy tiền lương luôn được tính toán và quản lý chặt chẽ. Đối với người lao động  tiền lương là thu nhập từ quá trình lao động của họ. Phần thu nhập chủ yếu đối với đại đa số lao động trong xã hội có ảnh hưởng trực tiếp đến mức sống của họ, phấn đấu nâng cao tiền lương là mục đích của mọi người lao động. Mục đích này tạo động lực để người lao động phát triển trình độ và khả năng của mình.
  Để thúc đẩy sản xuất phát triển thì doanh nghiệp cần có những chính sách chiến lược quan tâm đúng mức đến người lao động. Các khoản về trích nộp, trả lương, trả thưởng…. phải phù hợp với định hướng phát triển của công ty, cũng như không đi ngược lại với những chính sách mà Nhà nước đã ban hành. Quá trình xét thưởng và khen thưởng phải được tiến hành một cách công khai toàn diện tính đúng, tính đủ và trích nộp các khoản theo lương của người lao động cũng như việc trả lương, trả thưởng cho người lao động đúng hạn và hợp lý. Phù hợp với định hướng phát triển của công ty là một trong những nhân tố giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí trong sản xuất và hạ được giá thành của sản phẩm, nhằm tăng thu nhập cho doanh nghiệp và cho cả người lao động tạo được công ăn việc làm ổn định cho người lao động.
  Xuất phát từ nhu cầu thực tế cùng với những quan điểm trên, trong quá trình thực tập và tìm hiểu công tác hạch toán kế toán ở Công ty chế biến nông sản thực phẩm XNK - Nghệ An. Tôi nhận thấy việc quản lý người lao động và trả lương, trả thưởng cho người lao động, cũng như việc tiến hành trích nộp và lập các quỹ là cần thiết đối với mỗi người lao động và cả tập thể công ty. Vì vậy, tôi đã đi sâu tìm hiểu và chọn đề tài: "Tìm hiểu về công tác hạch toán kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương ở Công ty chế biến nông sản thực phẩm XNK - Nghệ An".
  Trong quá trình thực tập tại công ty tôi đã được giám đốc cũng như toàn thể cô chú anh chị trong công ty nhiệt tình giúp đỡ về mọi mặt cũng như cả về chuyên ngành kế toán. Đặc biệt là sự hướng dẫn nhiệt tình của chú Nguyễn Đức Liệu cùng giáo viên hướng dẫn Đào Tuấn Hải đã giúp đỡ tôi hoàn thành chuyên đề được đúng hạn. Tuy nhiên với một đề tài khá phức tạp cùng với thời gian thực tập có hạn, sự hiểu biết của bản thân chưa được sâu rộng, ít nhiều không thể không tránh khỏi những thiếu sót cũng như sự sai sót về hình thức và nội dung kết cấu của chuyên đề.
  Rất mong nhận được sự bổ sung của thầy cô giáo, ban lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên công ty để chuyên đề này được hoàn thiện hơn.
  Kết cấu bao gồm:
  Phần I: Những vấn đề chung về tiền lương và các khoản trích theo lương, tổ chức hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương ở doanh nghiệp 
  Phần II: Thực trạng hạch toán tiền lương và các khoản trích nộp theo lương ở Công ty chế biến nông sản thực phẩm XNK - Nghệ An.
  Phần III: Một số ý kiến đề xuất nhằm hoàn thiện công tác hạch toán kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương ở Công ty chế biến nông sản thực phẩm XNK - Nghệ An nâng cao hiệu quả sử dụng lao động.
  Thay lời kết luận: Một số nhận xét và bài học kinh nghiệm cho bản thân.

  ​Link download:  https://www.fshare.vn/file/XZU2ELIIRYBD
  Để có mật khẩu (Password) tải file về vui lòng truy cập tại địa chỉ:  http://tailieukhoaluan.net/
  Mã sản phẩm: 1599 -------     Mức phí: 10.000 đồng

Sản phẩm liên quan

Đang cập nhật