Menu danh mục sản phẩm

Lượt xem: 206

Tính toán, thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cho khu nghỉ dưỡng Twin Doves Golf Club & Resort, thị xã Thủ Dầu Một - Bình Dương, công suất 3.000 m3ngày

Mã sản phẩm : 1500540661

10.000đ
Số lượng:

  CHƯƠNG 1
  MỞ ĐẦU
   
  1.1 ĐẶT VẤN ĐỀ
  Bình Dương là một tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tiếp giáp với Thành phố Biên Hòa và Thành phố Hồ Chí Minh, là thành phố có nền kinh tế phát triển vào bậc nhất khu vực các tỉnh phía Nam, thu hút một lượng vốn đầu tư rất lớn ở trong nước và ngoài nước về các mặt: công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp.
  Trong những năm gần đây việc đầu tư vào các khu vui chơi phục vụ nhu cầu về Du lịch – Giải trí – Nghỉ ngơi đang là hướng phát triển mới đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về vui chơi giải trí và thể thao của cuộc sống hiện đại.
  Dự án Twin Doves Golf Club & Resort được xây dựng và hình thành cũng chính vì những lý do đó. Đây là dự án hoàn toàn mới, triển khai cùng với cụm công trình thể dục thể thao, dịch vụ khách sạn bên cạnh sẽ tạo thành khu liên hợp vui chơi, giải trí và thể thao có tiêu chuẩn quốc tế không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước mà còn thu hút khách quốc tế từ các nước trong khu vực. Do đó dự án sẽ nâng cao thế mạnh phát triển kinh tế Bình Dương.
  Tuy nhiên trong giai đoạn dự án Twin Doves Golf Club & Resort đi vào hoạt động các tác động tiêu cực ảnh hưởng đến môi trường nảy sinh là tất yếu. Môi trường không khí, nước mặt, nước ngầm … đều bị tác động ở nhiều mức độ khác nhau do các loại chất thải phát sinh và nguy cơ xảy ra rủi ro, sự cố về môi trường, trong đó chủ yếu là khí thải, nước thải và chất thải rắn. Đặc biệt là vấn đề nước thải, với quy mô dự án lớn gồm các tòa nhà căn hộ cao tầng, khu nhà ở cao cấp, khu trung tâm thương mại, nhà nghỉ, khu biệt thự … với khoảng 12.000 người thì hàng ngày lượng nước thải sinh hoạt thải ra ngoài là tương đối lớn. Về lâu dài nếu không có biện pháp xử lý khắc phục thì sẽ gây ảnh hưởng đến nguồn tiếp nhận nước thải là Suối Ông Thiềng
  Trước tình hình đó việc thiết kế hệ thống xử lý nước thải tập trung tại Khu nghỉ dưỡng Twin Doves Golf Club & Resort là cần thiết nhằm đạt tới sự hài hoà lâu dài, bền vững giữa nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ môi trường một cách thiết thực nhất. Do đó đề tài “Tính toán, thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cho Khu nghỉ dưỡng Twin Doves Golf Club & Resort” được hình thành.
   
  1.2 MỤC ĐÍCH ĐỀ TÀI
  Tính toán, thiết kế chi tiết hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cho khu nghỉ dưỡng Twin Doves Golf Club & Resort, xã Phú Mỹ, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, để nước thải sau khi qua hệ thống xử lý đạt quy chuẩn QCVN 14:2008, cột A trước khi thải ra suối Ông Thiềng.
   
  1.3 PHẠM VI ĐỀ TÀI
  Đề tài giới hạn trong việc tính toán, thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cho khu nghỉ dưỡng Twin Doves Golf Club & Resort.
   
  1.4 NỘI DUNG THỰC HIỆN
  - Tìm hiểu vị trí địa lý, tự nhiên, điều kiện kinh tế- xã hội và hiện trạng môi trường tại huyện khu vực xây dựng hệ thống xử lý nước thải;
  - Xác định đặc tính nước thải: lưu lượng, thành phần, tính chất, nguồn xả thải;
  - Đưa ra các phương án xử lý và chọn phương án xử lý hiệu quả nhất để thiết kế hệ thống xử lý nước thải của khu dân cư;
  - Tính toán thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt trên dây chuyền công nghệ đã đề xuất chi tiết;
  - Dự toán chi phí xây dựng, thiết bị, hóa chất, chi phí vận hành trạm xử lý nước thải.
   
  1.5 PHƯƠNG PHÁP THỰC HIỆN
  Phương pháp thu thập số liệu: Thu thập số liệu về dân số, điều kiện tự nhiên làm cơ sở để đánh giá hiện trạng và tải lượng ô nhiễm do nước thải sinh hoạt gây ra khi Dự án hoạt động.
  Phương pháp so sánh: So sánh ưu khuyết điểm của các công nghệ xử lý để đưa ra giải pháp xử lý chất thải có hiệu quả hơn.
  Phương pháp trao đổi ý kiến: Trong quá trình thực hiện đề tài đã tham khảo ý kiến của giáo viên hướng dẫn về vấn đề có liên quan.
  Phương pháp tính toán: Sử dụng các công thức toán học để tính toán các công trình đơn vị của hệ thống xử lý nước thải, chi phí xây dựng và vận hành hệ thống.
  Phương pháp đồ họa: Dùng phần mềm Autocad để mô tả kiến trúc công nghệ xử lý nước thải.
   
  1.6 Ý NGHĨA KHOA HỌC VÀ THỰC TIỄN
  Đề tài góp phần vào việc tìm hiểu và thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tại khu nghỉ dưỡng Twin Doves Golf Club & Resort, thị xã Thủ Dầu Một. Từ đó góp phần vào công tác bảo vệ môi trường, cải thiện tài nguyên nước ngày càng trong sạch hơn.
  Giúp các nhà quản lý làm việc hiệu quả và dễ dàng hơn.
  Hạn chế việc xả thải bừa bãi làm suy thoái và ô nhiễm tài nguyên nước.
   

  Link download:  https://www.fshare.vn/file/YTY4EC7QSJ2C
  Để có mật khẩu (Password) tải file về vui lòng truy cập tại địa chỉ:  http://tailieukhoaluan.net/
  Mã sản phẩm: 1592 -------     Mức phí: 10.000 đồng

Sản phẩm liên quan

Đang cập nhật