Menu danh mục sản phẩm

Lượt xem: 353

Tính toán và thiết kế máy lu bánh lốp đầm nền đất có tải trọng 12 tấn với 6 bánh sau

Mã sản phẩm : 1500540607

10.000đ
Số lượng:

   
  Chương 1 : tình hình trang bị và sử  dụng lu bánh lốp
                     đầm nén nền đất tại nước ta hiện nay
   
  1.1 Công dụng của lu bánh lốp.
  Thế giới đang ở chặng đầu của thế kỷ  21 – thời kỳ nhảy vọt về chất và lượng như vũ b•o của khoa học kỹ thuật. Đất nước ta cũng đang trong thời kỳ công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước và cũng đ• thu được những thành thành công bước đầu. Trong sự nghiệp đó, việc xây dựng cơ sở hạ tầng là thực sự cần thiết và giao thông vận tải đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, x• hội của mọi miền tổ quốc.
  Để xây dựng các công trình xây dựng, thủy lợi, giao thông vân tải như : hệ thống đê điều, trạm thuỷ điện, nhà ga, sân bay, bến cảng và đặc biệt là các tuyến đường bộ thì một trong những thiết bị không thể thiếu đó là các máy và thiết bị đầm lèn đất.
  Trong thi công các tuyến đường bộ thì việc lu lèn là công việc thiết yếu từ công đoạn tạo nền để vào các công trường đến khi hoàn thành công trình . Hiện nay ở hầu hết các đơn vị thi công, duy tu, bảo dưỡng đường thì máy cần trang bị đầu tiên phải nói đến đó là các máy và thiết bị đầm lèn. Máy lu là thiết bị chuyên dùng cho công tác đầm nén các nền móng công trình, nhằm cải thiện kết cấu của vật liệu nền móng, đảm bảo cho nền móng công trình đạt được độ chặt cần thiết, ổn định dưới tác dụng của tải trọng bản thân, tải trọng xe chạy, các tác nhân thời tiết và các yếu tố bên ngoài khác. Ngoài ra công tác lu lèn còn có tác dụng :
  Nâng cao cường độ nền móng làm cho các lớp trên của nền móng có mô đun biến dạng cao nhất, giảm bớt được chiều dày mặt công trình mà không ảnh hưởng tới cường độ của nó.
  Tăng cường khả năng chịu cắt của đất, nâng cao độ ổn định của mái đắp, nền đắp khó bị sụt lở.
   
            Giảm tính thấm nước của đất, nâng cao tính ổn định của đất đối với nước, giảm chiều cao mao dẫn giảm nhẹ độ co rút của đất khi bị khô hanh.
  Kết luận: Đầm lèn là quá trình làm thu nhỏ dần thể tích của các hạt đất( hay vật liệu), làm cho khe hở không khí giữa chúng mất đi, tổ chức của các hạt đất( vật liệu) được sắp xếp và nén lại, độ bền chặt của mặt nền tăng, đủ chịu tác dụng của tải trọng thay đổi trên nó. Mặt khác, đầm lèn còn có tác dụng chống lún, chống nứt, chống thấm cho các công trình, nhất là các công trình xây dựng nền đường, đường sân bay, cầu cảng, công nghiệp. Vì vậy chất lượng nền móng công trình ngoài việc phụ thuộc vào thành phần hạt trong đất, trạng thái của vật liệu còn phụ thuộc nhiều đến tính năng, tác dụng của phương tiện lu lèn và phương pháp lu lèn. Chất lượng đầm lèn được xác định bởi 2 thông số quan trọng là tỷ trọng đất và mô đun biến dạng.
  1.2 Phân loại máy lu bánh lốp .
  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lu  bánh lốp của nhiều h•ng thuộc nhiều quốc gia khác nhau như : Liên Xô, Watanabe(Nhật Bản), Sa kai(Nhật Bản), Caterpillar(Mỹ), và trong một số nhà máy cơ khí của Việt Nam cũng đ• chế tạo thành công loại lu bánh lốp …Các loại máy lu bánh lốp được phân loại như sau:
  a. Căn cứ vào phương pháp di chuyển:
  Máy đầm tự hành. 
  Máy đầm không tự hành : có 2 loại là loại kéo theo 
                                                               loại nửa kéo theo.
  b. Căn cứ vào khối lượng :
  Máy đầm loại nhỏ : 5   15 tấn.
  Máy đầm loại vừa : 15  50 tấn.
  Máy đầm loại nặng : 50  100 tấn, có thể lên tới 200 tấn.

  Link download:  https://www.fshare.vn/file/72CCEP58F7E7
  Để có mật khẩu (Password) tải file về vui lòng truy cập tại địa chỉ:  http://tailieukhoaluan.net/
  Mã sản phẩm: 1592 -------     Mức phí: 10.000 đồng

Sản phẩm liên quan

Đang cập nhật