Menu danh mục sản phẩm

Lượt xem: 621

Tổ chức hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty cổ phần xây dựng thuỷ lợi Ninh Bình

Mã sản phẩm : 1500632361

10.000đ
Số lượng:

  LỜI NÓI ĐẦU

  Trong chính sách mở cửa của Đảng và Nhà nước ta, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nói riêng và của cả Nhà nước nói chung đã góp phần quan trọng trong việc thiết lập và thúc đẩy nền kinh tế thị trường ổn định và phát triển. Thực hiện chế độ hạch toán trong cơ chế mới hiện nay đòi hỏi các doanh nghiệp phải tự lấy thu bù chi, tự hạch toán sao cho có lãi.
  Để thực hiện được yêu cầu đó các doanh nghiệp phải quản lý tốt tất cả các khâu của quá trình sản xuất kinh doanh để đảm bảo và phát triển đồng vốn bỏ ra đầu tư, có thu nhập cho người lao động và doanh nghiệp thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước và tái đầu tư.
  Sức lao động là một trong ba yếu tố đầu vào và không thể thiếu được đối với mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp dùng để đánh giá đánh giá đúng kết quả sau khi lao động sản xuất. Trong quá trình lao động, người lao động phải tiêu hao sức lực và trí tuệ của mình để làm việc, do đó họ cần phải được bù đắp lại phần sức lực đã bỏ ra này để có thể tái sản xuất sức lao động, phần bù đắp này chính là tiền lương (tiền công) mà doanh nghiệp trả cho người lao động. Cùng với tiền lương mà doanh nghiệp trả cho người lao động, doanh nghiệp cần tạo ra sự yên tâm cho công nhân viên trong lao động sản xuất về sức khoẻ, an toàn trong lao động đó chính là sự đóng góp BHXH, BHYT, KPCĐ cho người lao động của doanh nghiệp. 
  Vì vậy tiền lương và các khoản trích theo lương (BHXH, BHYT, KPCĐ) là yếu tố quan trọng nhằm kích thích vật chất đối với người lao động. Quản lý tốt lao động, tiền lương trước hết đòi hỏi công tác hoạch toán lao động, tiền lương phải chính xác, khoa học và hợp lý. Hoạch toán kế toán lao động, tiền lương sẽ cung cấp cho doanh nghiệp những thông tin hữu ích về quản lý, sử dụng lao động, chi phí lao động. Tiền lương tạo điều kiện thúc đẩy mạnh mẽ người lao động tham gia công tác.
  Qua thời gian thực tập tại Công ty cổ phần xây dựng thuỷ lợi Ninh Bình, với sự giúp đỡ nhiệt tình của các cô chú công tác tại Công ty cùng sự hướng dẫn chỉ bảo tận tình của cô giáo Nguyễn Thị Nụ, em đã nhận thức được vai trò của công tác kế toán tiền lương trong một tổ chức. Vì vậy em đã chọn đề tài : “Tổ chức hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty cổ phần xây dựng thuỷ lợi Ninh Bình” làm đề tài cho báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình. Ngoài phần mở đầu và kết luận báo cáo được chia làm hai phần chính.
  Phần I: Báo cáo thực tập tốt nghiệp.
  Phần II: Chuyên đề thực tập tốt nghiệp.
  Phần hai gồm ba chương
  Chương I: Lý luận chung về tổ chức kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương ở các doanh gnhiệp sản xuất kinh doanh.
  Chương II: Thực trạng tổ chức công tác quản lý lao động và kế toán tiền lương, các khoản trích theo lương tại Công ty cổ phần xây dựng thuỷ lợi Ninh Bình.
  Chương III: Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty cổ phần xây dựng thuỷ lợi Ninh Bình.
  Mục đích bài viết của em nhằm xem xét toàn bộ nội dung hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty cổ phần xây dựng thuỷ lợi Ninh Bình nhằm tìm ra những tồn tại, từ đó đưa ra các giải pháp để giải quyết tồn tại đó. Thông qua thực tế kết hợp với những kiến thức đã được học tại trường sẽ góp phần củng cố kiến thức góp sức mình cho xã hội mai sau.
  Do hạn chế về thời gian, kinh nghiệm thực tiễn nên báo cáo của em không tránh khỏi những thiếu xót nhất định. Em rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của cô giáo hướng dẫn Nguyễn Thị Nụ cùng các cô chú trong Công ty để nhận thức của em ngày càng hoàn thiện hơn.
  Em xin chân thành cảm ơn!
  Để có mật khẩu (Password) tải file về vui lòng truy cập tại địa chỉ:  http://tailieukhoaluan.net/
  Mã sản phẩm: 1599 -------     Mức phí: 10.000 đồng

Sản phẩm liên quan

Đang cập nhật